About

Blog đang trong giai đoạn xây dựng nên mong các bạn tình cờ ghé qua lượng thứ vì mọi thứ còn đang rất lộn xộn.

Haizz … Chẳng biết nói gì … “Chạy loạn” hết từ multiply sang blogspot, sang “nhà mới” ổn ổn một lúc lại bị chặn trẹo gì đó. Hi vọng wordpress là điểm dừng chân của gia đình mình.

Gửi lời chào ấm áp tới tất cả các bạn thăm Uyên My’s home, mái ấm của gia đình bé Uyên My, tên cô con gái xinh xắn của chúng tôi.

Lúc đầu khi tôi lập một blog bên multiply chỉ với một mục đích: dồn hết tình yêu thương con gái vào đó, kể chuyện hàng ngày của con, từng bữa ăn giấc ngủ, từng tấm ảnh ngộ nghĩnh, từng bước phát triển. Sau đó người mẹ là tôi viện cớ mạng multiply chậm mà ít vào; những mẩu chuyện về con cũng vì vậy mà trôi vào quên lãng.

Người mẹ là tôi ấy một ngày kia dạy một bài đọc về scrapbooking, lang thang trên mạng tìm thêm tư liệu và rồi lạc vào một rừng blogs của những fan của scrapbook. Một sở thích mới ra đời kèm theo sự ra đời của một blog khác. Blogspot một dạo bị chặn cũng làm cho cảm hứng làm thủ công giấy của tôi mai một dần đi.

Lại một ngày kia tôi phát hiện ra ngoài tài “biết” ăn bánh, tôi còn biết và thích tự tay làm những chiếc bánh xinh xắn. Làm rồi còn thích “chia sẻ”, một uyển ngữ của “khoe”. Phải có một blog khác chứ nhỉ! Nhưng nhất định không dàn trải, phải qui về một mối. Thế là tổ ấm này ra đời.

Lần này tôi không lập blog để tập trung vào một chủ đề nhất định nào đó. Mà đơn giản như là một cuốn nhật kí xoanh quanh 3 chúng tôi: mẹ nướng bánh, bố giúp việc nhà, con hôm nay được phiếu bé ngoan, mẹ con cùng làm thủ công, cả nhà đi du lịch, cả nhà làm bánh tặng cô giáo của con … Gi gỉ gì gi cái gì cũng viết.

Chia sẻ và mong được sẻ chia. Yeah … (như cô con gái 26 tháng của chúng tôi có thể sẽ reo lên)

Vì có một số bài chuyển từ blog chia sẻ với cộng đồng mạng dùng tiếng Anh nên các bạn thứ lỗi nếu blog của tôi có post Anh-Việt lẫn lộn.

Cảm ơn các bạn.

Advertisements

6 comments on “About

 1. Chào chị, em vào blog của chị và rất thích những bài viết của chị về học và ăn của bé Uyên My. Em mới có em bé,đang tham khảo cho bé ăn dặm kiểu Nhật, và đặc biệt thích những cuốn sách chị mua cho bé lúc nhỏ, chị giới thiệu cụ thể tên sách và địa chỉ mua giúp em với được k ạ? Cảm ơn chị nhiều, mẹ con em chờ tin ạ:)

  • Chào em. Chị hay lên tận Đinh Lễ mua sách cho rẻ em ạ, thường sẽ được discount từ 25-40%. Nếu em có thời gian hơn thì vào những hiệu sách lớn chọn những đầu sách mình ưa thích, ghi lại rồi ra Đinh Lễ tìm. Bởi ở các hiệu sách lớn như Tiền Phong chẳng hạn sách thường có nhiều và đầy đủ, sắp xếp thành hệ thống nên em tìm và chọn dễ hơn giữa bạt ngàn nhiều hiệu sách trên Đinh Lễ. Còn thiếu thời gian và không thiếu … xiền (hihi) thì mua luôn ở hiệu sách lớn cũng được, giá thường là giữ nguyên giá bìa.

   Trên ảnh chị chụp cũng hiện khá rõ tên sách. Chị không nhớ chính xác nhưng trước tiên chị sẽ lựa những sách nhiều hình ít chữ cho bé nhận biết về thế giới xung quanh trước: hoa, quả, màu sắc, hình dạng, động vật (chim, bò sát, rừng sâu, sa mạc, cá, côn trùng, vật nuôi trong nhà…), đồ vật, nhân vật, … Nhiều lắm. Sau đó em có thể lựa những câu chuyện giản lược, nhiều tranh ít chữ. Có thể là chuyện cổ tích hoặc chuyện ngụ ngôn. Khi bé lớn hẳn thì hãy mua sách nhiều chữ ít tranh.

   Bé nhà chị giờ rất thích sách em ạ. Và hay đòi bố mẹ kể chuyện. Thường xuyên ôm sách truyện đi ngủ nữa chứ 🙂

   Sorry vì wordpress bị chặn nên giờ chị mới reply em được nhé.

  • Hi Minh Sunday. Welcome to my Home 🙂 Toàn chuyện lặt nhặt. Cô đợt này bận nên không cập nhật thường xuyên. Glad you like it.

 2. chị ơi, những sách truyện của bé chị có thanh lý ko ạ? vì em thấy có những cuốn hay

  • Em ơi, nếu em ở Hà Nội thì lên phố Đinh Lễ hoặc bất kì hiệu sách lớn nào đều có nhiều lắm. Trên phố Đinh Lễ thì được giảm giá nhiều hơn. Sách bọn trẻ nhà chị vừa chơi vừa phá. Mua đi mua lại mấy lần rồi í.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s