Coconut cake – Bánh ngọt nước cốt dừa

BanhConTrung

Làm bánh bundt một lần xong thì thấy thích luôn cái hồn cái cốt của nó: ẩm vừa, không khô và rất dễ ăn. Thêm một ly sữa nữa thì rất vào. Chỉ có điều là cô con gái người dây càng ngày càng lười ăn nên phải tìm cách kéo nàng chịu ăn trở lại. Con gái thích hoa lá chim chóc côn trùng nên đã đến lúc mẹ trưng dụng bộ khuôn Garden Bugs.

Sản phẩm ra lò con gái rất thích, nhảy lò cò quanh các bạn côn trùng, nâng niu các bạn mãi cuối cùng quyết định ăn bạn chuồn chuồn trước. Bắt đầu bằng cái đuôi, sau đó “vặt” từng cái cánh 😀 Thế mà mẹ cũng phải ăn hộ cái đầu. Tình hình này nghe có vẻ mẹ tăng cân trước con rồi…

Công thức:

2 1/2 cup bột mỳ

1 1/2 tsp baking powder

1/2 tsp salt

3/4 cup bơ nhạt

1 3/4 cup đường

3 quả trứng, để nhiệt độ phòng

1 1/2 tsp vanilla

3/4 cup sữa tươi

1/2 cup nước cốt dừa (để bánh ngậy hơn, có thể bỏ sữa, thay vào đó là 3/4 cup nước cốt dừa)

Quy trình:

1. Bật lò 350 độ F

2. Rây bột mì + baking powder + muối với nhau. Để một bên.

3. Kitchenaid: Đánh cho tới khi bơ mềm, khoảng 2 phút.

4. Từ từ cho đường vào. Trộn thêm 2 phút nữa.

5. Đập trứng vào bát, sau đó cho từ từ từng quả vào hỗn hợp bơ đường. Trộn thêm 2 phút nữa, tốc độ trung bình. Có hỗn hợp A

6. Trộn đều vanilla, sữa tươi, nước cốt dừa với nhau. Có hỗn hợp B.

7. Cho 1/3 chỗ bột mì vào hỗn hợp A. Trộn đều từ từ. Sau đó cho 1/2 hỗn hợp B. Trộn đều. Lần lượt làm như vậy cho tới lượt cuối là 1/3 chỗ bột mì còn lại.

8. Đổ hỗn hợp bột trên vào khuôn đã được bôi trơn hoặc rắc bột mì chống dính. Đầy 3/4 khuôn đến lúc chín bánh nở đầy lên là vừa.

9. Nướng trong khoảng 30 phút. Hoặc nếu cho đầu tăm vào thử, đầu tăm ráo, không dính bột dính nước là đạt chuẩn.

10. Cho ra rack để nguội => Chén 🙂

(Tham khảo Kiss my bundt)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s