Ham Braids – Bánh đuôi sam nhân mặn

Dạo này suốt ngày post bánh 😀 Mà cũng đúng thôi. Mẹ đã “lay chuyển” được một người từ “hờ hững” nhón 1, 2 miếng gọi là sang “đả” nhiệt tình, lại còn khen ngon. Mẹ cũng mong cả bố và con gái đều “nghiện” vì nhà toàn người dây, thêm tí bơ tí sữa càng tốt.

Mẻ bánh dưới đây nóng hổi mới ra lò đã được cả nhà xuýt xoa chào đón và “lẻm” rất nhanh.

Làm ham braids buộc phải tỉ mẩn tết từng “sợi” bột, khá mất thời gian, nhưng kết quả thì rất đáng với công sức và thời gian bỏ ra. Từng miếng bánh tan trong miệng, giòn thơm ngon vị bơ quện với thịt xông khói và pho mát parmesan, phảng phất mùi tiêu sọ. Vị thơm bùi nhẹ nhàng của những hạt vừng rắc bên ngoài làm tăng thêm vị ngon + giảm độ ngậy của bơ. Con gái đi lớp về ăn hét vèo 1 chiếc nóng hổi. Chẹp chẹp … Có lẽ phải đi cán ngay một mẻ croissant dough nữa nhỉ 🙂

Công thức:

1/3 công thức croissant dough

4 lát ham thịt vai xông khói (một gói gồm 10 lát, bán ở các siêu thị)

pho mát parmesan đã nạo nhỏ

tiêu sọ

vừng hạt

1 quả trứng (để làm glaze)

Chuẩn bị: Cắt đều mỗi lát ham thành 4 dải mỏng nhỏ, khay nướng lót giấy nến hoặc spilat

1. Cán chỗ bột thành một hình chữ nhật khoảng  25x70cm. Chia thành 8 hình chữ nhật nhỏ hơn. Lấy một miếng làm trước, giữ lạnh 7 miếng còn lại trong tủ lạnh.

2. Cắt miếng bột theo như hình dưới đây, đặt hai dải ham vào giữa, rắc lên trên 1 lớp pho mát parmesan, trên cùng rắc 1 chút tiêu sọ. Sau đó bắt đầu tết từng dải bột đã cắt theo kiểu tết tóc đuôi sam.

3. Tết đến cuối cùng thì quấn dải bột thừa xuống dưới để lúc nướng không bị bung ra. Xong chiếc nào lần lượt xếp vào khay, để khay vào chỗ kín gió. Một công thức trên làm được 8 chiếc thế này.

4. Để khoảng 2-2.5 tiếng cho bánh nở to hơn, sau đó đánh đều quả trứng với một chút nước, dùng chổi mềm quét đều lên trên toàn bộ mặt bánh. Rắc 1 chút vừng lên trên. Bánh đã sẵn sàng cho vào lò nướng.

5. Bật lò 425F, rãnh giữa. Dùng phun tia phun nhiều nước vào lò rồi đóng cửa lò. Sẽ có tiếng xèo xèo và hơi nước bốc lên. Cho khay bánh vào lò, phun thêm nước trước khi đóng lò. Giảm nhiệt xuống 400F rồi nướng khoảng 10 phút không mở lò.

Xoay khay bánh 180 độ trong lò, sau đó giảm nhiệt xuống 375F rồi nướng cho tới khi bánh vàng sậm, khoảng 12-15 phút nữa. Ăn nóng.

(Tham khảo epicurious.com)

Advertisements

One comment on “Ham Braids – Bánh đuôi sam nhân mặn

  1. Pingback: Croissants – Tìm tòi công thức ưng ý | Uyên My's Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s