Chocolate Chip Cookies (2)

Nhìn thấy một công thức bánh mì có bơ thơm (magarine) ngon ơi là ngon nên đặt mua một ít bơ thơm về để làm, nhưng khuôn loaf chưa có nên cứ để đó. Tìm hiểu kĩ một chút thì biết rằng magarine là bơ thực vật, có mùi bơ nhưng vị không được ngậy như bơ nhạt bình thường (butter). Nếu làm bánh mà cho 100% bơ thực vật thì vị bánh sẽ không được thơm như làm với bơ kia. Tuy nhiên, với những ai ăn kiêng thì magarine lại là một cứu cánh.

Tôi thử làm mẻ Chocolate Chip Cookies tương tự công thức đã học ở lớp bánh cơ bản nhưng biến tấu một chút để hợp với khẩu vị của nhà, đồng thời tận dụng nốt chỗ magarine. So với công thức gốc, tôi bớt đường + bớt chocolate chip + thay thế 50% lượng butter bằng magarine. Đồng thời nặn viên nhỏ hơn và vì vậy cũng thay đổi cả thời gian nướng. Kết quả thì thấy bánh chín không dẹt như bánh mọi khi tôi vẫn làm với butter mà hơi khum tròn, nhìn cũng hay hay. Mời một số người ăn thử thì hầu hết không nhận ra là tôi đã cho magarine vào và đều khen ngon 😀 Coi như được động viên…

Công thức:

230gr bột mỳ rây mịn

75gr bơ nhạt (unsalted butter), nhiệt độ phòng

75gr bơ thơm (magarine), nhiệt độ phòng

1/2 tsp muối

1 tsp baking powder

3/4 tsp baking soda

70gr đường vàng

60gr đường trắng

1 quả trứng

1 tsp vanilla extract (optional)

80g chocolate chip

1. Trộn các nguyên liệu khô với nhau.

2. Kitchenaid + phới lồng + số 5: Đánh bơ với đường cho tới khi mịn, bơ chuyển màu nhạt.

3. Giảm xuống số 2: Cho trứng vào đánh tan trứng, sau đó cho vani vào trộn đều.

4. Dùng spatula mềm, cho bột vào trộn đều. Sau đó trộn chocolate chip vào.

5. Cho tô bột vào tủ lạnh khoảng nửa giờ cho cứng lại (nếu làm trong thời tiết lạnh thì không cần). Lăn thành các viên tròn nặng 9gr.

6. Nướng trên khay đã chống dính, 165C, 13 phút (với lò nhà tôi, đều chằn chặn 13 phút được một mẻ).

7. Lúc mới ra lò bánh rất mềm, lúc nguội hoàn toàn thì rắn lại. Bảo quản trong lọ kín.

Lần sau nếu vẫn có bơ thơm tôi sẽ bớt chút bột mì xem kết quả thế nào. Hoặc nếu không bớt bột mì thì dùng 100% bơ thường. Có lẽ bánh sẽ dẹt hơn một chút.

Advertisements

One comment on “Chocolate Chip Cookies (2)

  1. Pingback: Trang trí quà Tết biếu ông bà | Uyên My's Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s