Madeleines vị cam

Nhà cách chợ đêm – chợ đầu mối – 3 phút đi bộ. Ngoài bạt ngàn là nông sản, có hàng núi cam từ các nơi đổ về, chủ yếu là cam thu hoạch từ các trang trại trên Hòa Bình, cuống vẫn còn tươi mới với lá xanh rờn. Sáng thứ 7 mẹ dậy sớm thủng thẳng ra chợ, tha hồ chọn nhặt.

Cam tươi ngon thế này lại có lí do để làm bánh Madeleines vị cam. Thêm vào đó tối qua con gái vừa phụng phịu đòi ăn “các bạn động vật biển” 🙂 Bánh dậy mùi tinh dầu vỏ cam ăn rất “vào”. Bố có vẻ thích hơn con, “chén tì tì” một lúc 5, 6 chiếc. Có lẽ bởi bố lúc nào cũng thích ăn “sạch”. Chắc đã nhìn thấy mẹ nạo vỏ mấy quả cam tươi sạch cho vào bột bánh.

Mẻ bánh này mẹ thay thế toàn bộ vỏ chanh + vani trong công thức mẻ bánh trước bằng vỏ nạo nhỏ của 2 quả cam nhỏ. Lúc nướng mẹ để rãnh dưới cùng nên bánh có vẻ vàng hơn (thời gian giữ nguyên). Thêm một cái khác nữa là mẹ để cả mẻ bột trong tủ lạnh đúng 1 ngày rồi mới đem nướng xem có gì khác so với mẻ trước (để 3 tiếng trong tủ) không. Kết quả là thấy mẻ bánh này lúc nướng xong mặt bánh có nhiều vết rỗ hơn. Kiểu như có nhiều bong bóng nhỏ trong bột bánh đã bị vỡ ra trong quá trình nướng, để lại những lỗ nhỏ li ti trong bánh.

Hi vọng đó là dấu hiệu của Madeleines “chuẩn” 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s