Butter Twists – Cookie quấn thừng

Trước khi về quê chơi dài ngày, con gái “mặc cả” ‘Mẹ ơi mẹ làm bánh cho M ăn nhá’ Ý là mẹ làm bánh mang về quê cho M ăn dần nhưng chưa biết diễn đạt hết ý 😀 Mẹ lật tìm loại bánh nào không mềm mà có thể để trong hộp kín lâu lâu 1 chút. Thế là mẻ cookie quấn thừng này được hoàn thành 1 tiếng sau đó.

Hình ảnh chiếc quẩy quấn thừng tẩm đường bên ngoài vốn rất thân thuộc với tuổi thơ của bố mỗi khi bà nội đi chợ về nên bố cũng nhón tay ăn vài cái. Bánh mẹ làm tuy không giống quẩy tẩm đường nhưng vì cái chi tiết quấn thừng mà gợi cho bố vừa ăn vừa kể chuyện xưa.

Công thức:

110gr bơ nhạt, nhiệt độ phòng

1/2 cup đường

1 tsp vanilla extract

1 lòng trắng trứng (to)

1 1/2 cup + 2 tbsp bột mì đa dụng

1/2 tsp muối coarse

1. Kitchenaid + phới lồng + tốc độ 5: Đánh bơ + đường cho tới khi mềm mịn như kem. Trộn vani + lòng trắng trứng.

2. Giảm tốc độ thấp, thêm bột mì + muối. Trộn đều.

3. Lấy một miếng bột khoảng 13gr, vê tròn rồi vê thành từng dải bột dài 15 cm, gập đôi rồi vặn thừng. Làm như vậy tới hết.

4. Đặt mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 2cm, nướng rãnh giữa, 350F, 13-15 phút hoặc cho tới khi bánh chỉ mới bắt đầu chuyển màu vàng.

Một mẻ như trên làm được khoảng 36-38 chiếc. Để trong hộp kín, nhiệt độ phòng được khoảng 3 ngày.

(Tham khảo Martha Stewart’s Cookies)

Advertisements

2 comments on “Butter Twists – Cookie quấn thừng

  1. cô ơi em Dương HC05 đây, đọc blog cô hay quá ;D em chỉ thik làm cookie thôi mà lười mua cookie press quá =)) em sẽ adapt cái công thức này rùi báo cáo kết quả nha cô =D

    • Hi Dương,

      Công thức này thì không cần khuôn. Chỉ việc vặn vặn. Nhớ show hàng sớm nhé 😀

      Chúc “ra quân” thành công.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s