Tặng mẹ Liên, người “thầy” đầu tiên của con

Con gái đi “lớp” rất sớm, mới chưa đầy 12 tháng tuổi. Còn đang bò và nhỏ xíu nhất lớp nhà trẻ. Ngay từ buổi đầu tiên, mẹ Liên là người đón tay con nên từ đó con chỉ theo mẹ Liên: người đón con từ tay mẹ lên lớp phải là mẹ Liên, bón cháo bón sữa cho con phải là mẹ Liên, thậm chí thay bỉm, cho ngồi bô cũng phải là mẹ Liên 😀 Đi một thời gian con bị một trận ốm nặng nên mẹ Liên càng thương lắm, hầu như lúc nào cũng bế trên tay, ngủ trưa cũng nằm sát mẹ trong khi các bạn khác thì nằm riêng ngoài phản. Con quấn mẹ Liên đến nỗi chỉ cần mẹ Liên đi đâu đó khỏi lớp, con ngay lập tức khóc đòi mẹ. Một trong những cụm từ con học nói đầu tiên cũng chính là “mẹ Nhiên, mẹ Nhiên …”

Tình cảm “sâu đậm” như vậy nên khi chuyển sang lớp lớn hơn, con vẫn thường xuyên nhắc mẹ Liên. Các cô ở lớp mới có phần thờ ơ và “thực dụng” hơn nên bản thân mẹ cũng thấy nhớ mẹ Liên như con, đặc biệt nhớ sự chu đáo và tấm chân tình của mẹ. Thi thoảng mẹ lại đưa con sang lớp Kitty thăm mẹ Liên. Con còn nhỏ nên có lẽ sẽ mau quên. Chính vì vậy mẹ vẫn thường xuyên nhắc nhở con nhớ tới một người đã chăm bẵm con những lúc thiếu vắng mẹ: Mẹ tập cho con nói chúc mừng mẹ Liên nhân ngày 20/11; mẹ tập cho con âu yếm em bé vẫn đang trong bụng mẹ Liên, em bé đầu lòng của mẹ.

Mẹ Liên sắp sinh nên mẹ cùng con gái làm mấy em động vật yêu yêu này tặng mẹ Liên để mẹ có thể treo lên trần trong phòng em bé. Những bạn động vật đủ màu sắc này sẽ bay, lượn, “phi” hệt như các bạn trên trần lớp Ếch Xanh cũ, nơi con học đầu tiên. Chắc chắn em bé của mẹ Liên cũng như con, sẽ rất yêu các bạn động vật vì được tiếp xúc với các bạn từ lúc lọt lòng.

Hôm qua mẹ thức tới 1 rưỡi sáng để hoàn thành mấy tác phẩm này. Sáng dậy con gái nhìn thấy rất thích, chạy ra đọc tên từng bạn một rồi hỏi: “Mẹ làm … bánh cho My à?” Hi hi … Con gái lâu nay đã quen với việc mẹ có bánh mới hàng ngày mà quên đi mất là thi thoảng mẹ có giở giấy ra cắt nên mọi thứ đẹp đẹp cho con để trên bàn con đều được quy ra bánh 😀 Mẹ trả lời rằng “Đây là các bạn động vật mẹ cắt cho em bé của mẹ Liên. Chiều mẹ đi đón con rồi mẹ đưa con sang lớp mẹ Liên chơi đưa cho mẹ Liên.” Lát sau con hỏi lại, “Chiều mẹ mang các bạn động vật sang cho các bạn lớp mẹ Liên à?” Hi hi … Hiểu nhầm quá … Mẹ phải chữa lại, “Không. Cho em bé của mẹ Liên. Em bé trong bụng của mẹ Liên.” Con à à có vẻ hiểu rồi. 😀

Mẹ con mình cùng chúc cho mẹ Liên mẹ tròn con vuông, con nhé.

Further information for references:

Cartridge used: Create a Critter

Paper size: 8”1/2×11”

Butterfly, bee, zebra, cat: 8”

Hedgehog, bird: 7”

Monkey: 11”

Dragonfly: 7”3/4

Ladybug: 5”1/2

Paper vertically placed: bee, butterfly, hedgehog, zebra, dragonfly (all Fit to page); bird, ladybug (non Fit to page)

Paper horizontally placed: monkey, cat

Advertisements

One comment on “Tặng mẹ Liên, người “thầy” đầu tiên của con

  1. Pingback: Cành đào Tết năm ngoái | Uyên My's Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s