Fresh Pasta – Mỳ tươi

Mỗi ngày quanh mình đều nghe những chuyện rùng mình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chuyện thường ngày nhất là những thực phẩm chế biến sẵn đóng gói, đóng hộp kiểu gì cũng có chất bảo quản. Riêng mì tôm mà nói, có anh bạn  làm ở Vifon chưa bao giờ cho gia đình ăn một gói mì tôm nào có lẽ vì anh biết rõ nhà sản xuất cho những gì trong đó. Nghe nói kể cả dầu mỡ trong cái gói nhỏ nhỏ đi kèm đó toàn là dầu thừa mỡ cặn. Hèn gì qua bao cấp bậc đại lí bán buôn bán lẻ, chưa kể nhân công, vận chuyển kho bãi, 1 gói mì đến tay người tiêu dùng mới khoảng 3000 đồng. Đủ hiểu giá thành gốc của một gói mì là như thế nào.

Bố thích ăn sáng nhanh gọn nên sáng dậy hay thả gói mì tôm vào nước dùng kèm ít rau là xong. Nghe anh bạn Vifon kể chuyện cộng thêm đọc đâu đó thấy nói ăn mì tôm không tốt cho người bị dạ dày nên bố buộc phải cai món ăn nhanh đó. Mẹ cũng thích món vừa tiện vừa nhanh đó nên quyết tâm sắm dụng cụ cán + cắt pasta. Và chưa bao giờ hối hận.

Từ đó cả nhà lúc nào cũng có mì tươi ăn. Ngon. Sạch. Bổ. Rẻ. Khỏi lo chất bảo quản trong mì tôm, trong mì Chũ. Chưa kể có lúc mẹ chịu khó chế biến pasta sauce là cả nhà có bữa mì Ý tươi ngon. Quên đi spaghetti đóng gói 😀

Như sáng Chủ Nhật hôm nay, ngủ dậy muộn rồi mà 20 phút sau đã có 3 bát mì ngon lành cho bố, mẹ và con gái. Đấy là ngủ dậy rồi mới “giở rói” ra cán 😀

Cao hứng chụp hình luôn đĩa mì vàng tươi trong nắng sớm vừa cán-cắt xong, đang chờ bỏ vào nồi nước dùng sủi lăn tăn. Sợi mì dai, thơm. Con gái ăn ngon lành hết xuất.

Linguine

Lát sau mẹ giành thời gian cán nốt chỗ bột còn lại. Một loạt mì sợi to hơn để ăn cho những ngày tiếp theo.

Fettucinne

(Tham khảo công thức mì trứng tươi + qui trình ở đây)

By umhome09 Posted in Pasta

One comment on “Fresh Pasta – Mỳ tươi

  1. Pingback: Homemade Fresh Egg Pasta – Mì trứng tươi | Uyên My's Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s