Christmas Cake – 2011 – Tác phẩm đầu tay với fondant + gumpaste

Chiếc bánh nhìn đơn giản này nhưng chứa bao thời gian + công sức của mẹ giành tặng con gái yêu, người ngày nào cũng ủng hộ, “động viên” mẹ làm bánh, ngày nào cũng “Bánh mẹ làm ngon nờ mẹ nờ”. Thật may là con gái rất thích, một lúc lại chạy lại gần mẹ khoe “Mẹ ơi, My quay bánh của mẹ” (mẹ đặt trên bàn xoay), “Mẹ ơi My … ăn bông tuyết” 😀

Cốt bánh là 1 pound cake.

Lớp phủ màu nâu là fondant.

Những họa tiết trang trí trên mặt bánh và đường viền chân bánh là gumpaste. Đây chính là nơi mẹ đổ tâm huyết vào nhiều nhất. Mẹ thích công thức làm gumpaste này của một chuyên gia cake decorator người Mĩ vì mẹ có thể cắt được như giấy dùng chiếc Cricut yêu quý của mẹ, một người rất “sợ” (hay “vụng”???) cầm túi bắt bông kem hay cầm kéo 😀

Cận cảnh đường viền chân bánh:

Tiếp tục con đường chinh phục và học hỏi …

Further Information for references:

Border: Martha Stewart Double Scallop Punch

Cartridge: Martha Stewart Elegant Cake Art (Noel: 1”3/4; Stars and Snowflakes: 3/4”, 1”, 1”1/4; Tree: 4”)

Advertisements

2 comments on “Christmas Cake – 2011 – Tác phẩm đầu tay với fondant + gumpaste

  1. Bánh trang trí đẹp lắm chị ơi. Chị cho em xin công thức làm gumpaste được không ạ? Em cám ơn chị 🙂

    • Em ơi công thức chị lấy của Linda MccLure. Em search tên bà là ra ngay hoặc xem các series video clips sau nhé

      Sorry giờ chị mới trả lời em được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s