Chào Giáng Sinh 2011 – Winter Fun Layout

Từ đầu tháng 12 không khí Noel đã tràn ngập khắp phố phường Hà Nội. Trung tâm mua sắm nào, nhà hàng lớn nào cũng có cây thông noel trang trí rực rỡ, long lanh. Công phu hơn thì có cả nhà gừng, người tuyết, hoặc đàn tuần lộc đưa ông già noel đi phát quà. Hễ nhìn thấy những tiểu cảnh như vậy con gái lại reo lên “Mẹ ơi tuyết tuyết” hoặc “Mẹ ơi ông già Noel”. Chỉ vì vậy mà con đòi chơi bằng được trò chơi lượn tàu hỏa, đoàn tàu chạy xung quanh một cây thông to hoặc đứng tần  ngần ngắm nghía trước một bãi tuyết trắng rộng lớn ở Piccomall.

Ảnh chụp con ở những lần như thế được đưa vào scrapbook layout này.

Dải màu trắng trên cùng là nơi mẹ sẽ đặt 6 bức hình nhỏ của con trên đoàn tàu quanh “Bắc cực”. Khung màu trắng bên trái sẽ làm nền cho 2 bức lớn hơn. Khung bên phải dành cho “kể chuyện”, nơi mẹ sẽ viết những dòng thế này: Title của layout (Winter Fun) gợi cảnh con trẻ đang nghịch tuyết. Nhưng ở một nước nhiệt đới như Việt Nam, winter fun của con là những chuyến du ngoạn ngắn quanh cây thông Noel, là ngắm người tuyết bằng xốp, là chạm vào tuyết làm bằng bông. Với con tất cả là xứ xở thần tiên. Vẻ mặt ngẩn ngơ muốn khám phá của con đã nói lên điều đó.  Piccomall. 11/12/2011.

Layout đượm một màu mùa đông. Kể cả tờ giấy nền cũng là màu xanh lạnh có họa tiết là những bông tuyết đang rơi. Nổi lên là chú tuần lộc đang sải chân chiếc xe kéo đỏ ấm áp của ông già tuyết chở quà đi cho toàn trẻ em trên thế giới.

Màu cho title cũng phải “ăn” với tuần lộc và xe kéo.

Bông tuyết ở trung tâm layout là quyết định phút cuối cùng. Nó sẽ làm “mềm” đi 2 cái khung chữ nhật “sừng sững” giữa layout, đồng thời vẫn hợp với ý tưởng của “nhà thiết kế”. Nguyên bản là màu trắng, mẹ rắc chút nhũ vào cho có chút không khí  Giáng  Sinh.

Chi tiết “ngẫu hứng” nhất là con đường phủ đầy tuyết trắng. Mẹ dùng một dải giấy trắng, dập nổi hoa văn là những bông tuyết, xé đôi rồi xếp chồng lên nhau tạo cảm giác chiếc xe đang “bay” trên mặt tuyết không bằng phẳng.

Phew!!! Đau lưng!!! Hơn một nửa thời gian là mẹ ngồi nhìn chằm chằm vào trang giấy, cố gắng nghĩ ra một layout thích hợp cho loạt ảnh đó. Từng ý tưởng lóe dần lên. Tạm hài lòng …

Chiều qua chỗ chú thợ ảnh “kiên nhẫn” là sẽ có layout hoàn chỉnh hơn.

Further information for references

Background paper: DCWV Doodle All Year Around Pack, punched with Bath Bubble – MS all around the page punch

Others: Bazzill Basic paper

Cartridge used: Winter Woodland

Deer: 3”1/4, sleigh: 2”1/4, Winter Fun: 2’3/4′, Snowflake4, Real size: 2”1/4

Snowflake Embossing Folder

Silver Stickles (embellishments)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s