Master Pastry Cream

Pastry Cream cơ bản: Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có lớp kem mềm mát như lụa khi miết vào đầu ngón tay. Kem này có thể dùng để phủ bánh tart, lát lên trên một lớp hoa quả nữa là đã có một món tráng miệng hoàn hảo. Hoặc cũng có thể dùng để lót giữa các lớp bánh ngọt, bánh cuộn, hoặc thậm chí ăn cùng cookies.

Công thức dưới đây là công thức kem pastry vani, làm cơ sở cho nhiều loại pastry cream với những hương vị khác nhau khác. Có thể thêm rượu mạnh, các loại gia vị khác như vỏ cam chanh, gừng, quế để tạo vị như mong muốn.

2 cups whole milk

6 lòng đỏ trứng (loại to)

1/2 cup đường

1/3 cup tinh bột ngô, rây mịn

11/2 tsp vanilla extract (tinh chất vani)

31/2 tbsp bơ nhạt, cắt thành miếng nhỏ để nhiệt độ phòng

1. Đun sôi sữa trong 1 nồi nhỏ.

2. Trong khi đó, trong một nồi đế dày, trộn đều lòng đỏ + đường + tinh bột ngô với nhau thành 1 hỗn hợp đặc (từ đầu đến cuối dùng cây đánh trứng). Vừa đánh vừa rót 1/4 cup sữa nóng vào (nhằm làm ấm hỗn hợp – lòng đỏ không bị vón cục). Vẫn vừa đánh vừa từ từ rót nốt chỗ sữa còn lại.

3. Đặt nồi lên bếp lửa nhiệt trung bình, trộn mạnh tay, liên tục và đều khắp nồi đến khi hỗn hộp sôi. Vừa để sôi vừa vẫn trộn trong 1-2 phút thì bắc ra.

4. Trộn vani vào. Để 5 phút sau cho bơ vào đảo đều cho đến khi bơ tan hết vào hỗn hợp, hỗn hợp trở nên mềm mịn như lụa.

Đựng kín hơi, để tủ lạnh cho nguội nhanh. Lúc kem mát là đã sẵn sàng để sử dụng.

Advertisements

One comment on “Master Pastry Cream

  1. Pingback: Brioche Raisin Snails – Bánh Brioche cuộn nho khô | Uyên My's Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s