Funny Faces srapbook layout – Chùm ảnh “làm xấu” của con gái

Đưa con gái đi lớp về, chuẩn bị bài vở sẵn sàng rồi trước giờ lên lớp chiều mẹ vẫn kịp làm cho con gái scrapbook page này. Phải cảm ơn chú thợ rửa ảnh vì đã chịu khó ngồi nghe mẹ “trình bày” ý tưởng và tỉ mẩn đo đo đạc đạc theo ý mẹ để có được những bức ảnh tí xíu này

Gọi là “làm xấu” nhưng thực ra chỉ có 1, 2 cái lè lưỡi ra trêu mẹ là make faces thôi. Còn lại là mẹ chụp lúc con không để ý hoặc đang mải ăn, mải nghịch. Đáng lí mẹ phải đặt tiêu đề là  Cute Faces. Khung màu tím còn trống bên dưới là nơi mẹ sẽ viết những dòng dưới đây, sau đó sẽ in ra và đặt vào khung đó.

“Ngày 28/8/11 với nhiều người có thể là ngày đẹp để khởi đầu làm nhiều việc (phát tài mà lại), nhưng với nhà mình thì chỉ là một tối thứ 7, theo lịch, đưa con gái đi chơi. Garden Plaza thẳng tiến. Vô tình lạc vào nhà hàng Grand Brothers Buffet. Lại vô tình là ngày nhà hàng sinh nhật tròn 1 tuổi. Con gái rất thích khung cảnh nơi đây. Chạy nhảy. Ngó nghiêng. Không chịu “tác nghiệp” để mẹ chụp ảnh. Chỉ thích nhăn mặt, lè lưỡi trêu mẹ. May mà chộp được 1, 2 cái làm bằng. Hôm đó cũng là ngày bố vui: bill giảm giá 20% + gắp thăm trúng thưởng được 3 chải rượu ngoại (gắp trúng phiếu tên con gái).

Với layout trên, lúc đầu, mẹ định sắp xếp bố cục như thế này:

Sau thấy để 4 ảnh nhỏ dài hơn ảnh lớn không được cân đối nên mẹ chuyển bông hoa sang lẵng hoa phía trái, còn chuyển 1 ảnh nhỏ xuống thế chỗ bông hoa. Có cảm giác thoáng và hài hòa hơn.

Nói về lẵng hoa bên trái. Khi nhìn thấy cả một khổ giấy với 1 nửa in hình 1 lẵng hoa đẹp, có các hoa nhỏ màu tím rất hợp với chiếc áo và nơ con gái mẹ đang dùng (trong ảnh), mẹ rất muốn sử dụng nó cho LO này. Tuy nhiên, làm thế nào vừa để giữ các chi tiết của lẵng hoa đồng thời vẫn có chỗ cho ảnh và các chi tiết khác?  Mẹ đã nghĩ ra cách thế này:

Tức là khéo léo cắt rời các cành lá lòa xòa sang bên phải sao cho khi đặt những lớp giấy lên trên nữa thì cành lá không bị che khuất, lẵng hoa vừa không mất cân đối mà vẫn vừa có không gian cho chủ thể chính: ảnh. Kiểu như thế này:

Kết quả là có 1 cành lá vươn ra rất tự nhiên ở phần dưới tấm ảnh lớn. Mẹ đang tìm cách cho cành lá có màu khác để đỡ lẫn với màu sáng của áo con.

Information for references

Paper: Bascic Grey (Kioshi Collection Pack)

Sticker (for title): Kioshi Collection Pack)

Punch: Fiskars Laycy Days of Summer border punch

Flowers: Prima

2 comments on “Funny Faces srapbook layout – Chùm ảnh “làm xấu” của con gái

 1. Dear chị,
  Em rất thích ý tưởng làm scrapbook, tuy bây giờ mới tập tành làm thôi. Chị có thể cho em hỏi là các nguyên liệu, mẫu giấy và hoa chị dùng để làm scrapbook mua ở đâu không hả chị?
  Mong câu trả lời của chị. Em cám ơn chị nhiều lắm ạ ^^

 2. Hi em,
  Giấy có hoa văn đẹp thì bắt buộc phải mua ở nước ngoài. Giấy ở Việt Nam (có hoa văn hoặc không) thì chị không dùng để làm scrapbook vì có nhiều a-xít, sẽ làm hỏng ảnh về lâu về dài. Các loại giấy bán ở Hàng Mã rất nhiều. Nếu em muốn tập tành trước thì dùng cũng được.
  Hoa + ruy-băng ở mình cũng rất nhiều. Chị cũng lượn hàng Mã thôi.
  Còn hoa và giấy giống như ở scrapbook layout trên của chị, chị đặt mua ở một số online stores (chị sẽ email em địa chỉ cụ thể nhé).
  Làm scrapbook mê lắm, không dứt ra được í em ạ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s