Con gái mẹ không nhát

18/08/2010 Còn 1 tháng 4 ngày nữa là con tròn 1 tuổi

Từ bé con đã rất thích “người”. Ai hỏi chuyện cũng cười tít mắt. Đồ chơi nào cũng chiến hết, lại còn háo hức khám phá. Nghe thấy tiếng nhạc phát từ từ bạn cá ngựa thì nhoẻn cười, bố mẹ bế đi chơi hễ nghe tiếng động (cười/nói/xe) nào là con quay phắt lại hóng, quay nhanh lắm í tưởng như xái khớp xương cổ đến nơi hehe …

Tóm lại mẹ chưa thấy con gái mẹ co rúm lại trước bất kì 1 “thế lực” nào 😀

Giờ thế, chẳng biết lớn hơn có thay đổi không …

Updated: 19/11/2011 Còn 3 ngày nữa con gái tròn 2 tuổi 2 tháng

Càng ngày con gái càng chứng tỏ sự bạo dạn của mình. Khi mới gặp “người lạ” (chú Trường em bố lâu không tới chơi chẳng hạn), con im im một lúc, lỏn lẻn tới ngồi bên chú, nhưng chỉ nửa phút sau hai chú cháu đã ríu rít chuyện trò. Nửa tiếng sau đã thấy con hò hét, nhảy nhót chơi mọi trò với chú. Mẹ chuyển con sang lớp nhà trẻ lớn tuổi hơn, chỉ mất 1, 2 hôm con đã hòa nhập được với các hoạt động mới và đặt biệt, không sợ một “anh, chị’ nào trong lớp dù mình bé nhất (cả về tuổi lẫn cân nặng chiều cao). Các cô report lại là, UM toàn bắt nạt các bạn.

Trẻ bằng tuổi con nhìn thấy con sâu cái kiến đều rất sợ, nhưng với con việc nhìn thấy “các bạn động vật” là niềm vui khám phá. Con reo lên khi nhìn thấy mấy bạn bướm bay phấp phới. Con hồn nhiên chỉ cho mẹ bè lũ kiến trong túi rác kèm “lời bình”: “Nhiều kiến thế mẹ nhờ” 😀 Con hò reo cùng một số bạn + chạy đuổi theo một con cóc ở sân chơi trong khi nhiều bạn khác chỉ dám đứng nhìn từ xa. Con thích thú khi nhìn thấy những con nhiều người lớn còn sợ như con chuột, con gián. Mẹ cho rằng có được điều này là do từ sơ sinh con đã được xem và nghe rất nhiều về các bạn động vật.

Mặt trái “khủng khiếp” nhất đây: trong một đám đông toàn người lạ (nhà hàng hoặc siêu thị chẳng hạn), con không ngần ngại tụt khỏi ghế ăn, tự do chạy đi chơi mà không lo sợ lạc bố mẹ, không sợ một mình giữa đám đông. Thường thì bố hoặc mẹ sẽ theo sát trông con, nhưng có lúc thử không lộ diện xem con phản ứng thế nào. Không biết sợ, cứ thẳng tiến đến chỗ mình thích. Sợ thật! (Cảm thán của bố mẹ).

Mẹ vừa vui vừa lo với cá tính này của con. Con sẽ hiếu động và thích khám phá. Nhưng cũng có thể là liều một cách không an toàn. Ngay một lúc bố mẹ chưa thể dạy con phân biệt được bạo dạn khác với dũng cảm, khác với liều lĩnh ở chỗ nào. Và bạo dạn không có nghĩa là dám làm bất kì cái gì mình thích.

Thử xem lần tới update bài này sẽ là thế nào!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s