Ngày đầu con biết lẫy

Sáng 28/12/08 (con gái 3 tháng 6 ngày)

Đây là ngày đầu tiên con gái tập lẫy. Con cố gắng nhoi cái cổ yếu ớt, nâng khuôn mặt bầu bĩnh của con lên. Nhìn con gái mà thương lắm, mặt mày căng lên, thở hì hụi, nhưng mắt ánh lên niềm vui với chiến thắng nhỏ. Mẹ chộp được lúc con nâng cái đầu lên rồi này.

Xong “việc”, con gái mẹ nằm gục xuống nghỉ. Yêu quá! Mẹ không kìm được bế con lên và thế là 1 trận mưa hôn. Mắt con mở to điệu đà, đầy tự hào, nhìn yêu ơi là yêu.

Tối 28/12/08

Bố vừa chạm tay giúp con lật người thì con đã vội vàng nghển cổ lên chuẩn bị ngẩng đầu. Con nhìn bố mẹ với đôi mắt mở to như muốn khoe rằng, hôm nay đầu con ngẩng cao hơn đấy. Tuy con mới quay đầu được 1 phía, nhưng đó là 1 nỗ lực và cố gắng mới. Lại 1 trận mưa hôn và những lời khen nựng nịu. Con nép vào mẹ, mắt mở to có vẻ tự hào.

Thế rồi mẹ cứ theo dõi từng bước đi của con. Mỗi ngày 1 mốc mới: con ngẩng cao đầu hơn và hơi xoay đầu được sang 2 phía, con choãi được 2 tay ra 2 phía, con quẫy đạp cả 2 tay 2 chân như đang bơi, như muốn nhoai ra phía trước, con vừa lẫy vừa chơi đồ chơi. Mỗi lần như vậy mẹ lại reo lên sung sướng, gọi bố rồi chụp ảnh tíu tít. Con dường như cũng hiểu niềm vui của bố mẹ, đập tay liên hồi, miệng thì cười như chú nghé.

03/01/10 (con gái 3 tháng 11 ngày)

Con gái vừa lẫy vừa “đọc” 1 trong những cuốn sách vải ưa thích của con, mắt mở to vui sướng, tay đập đập như muốn với trang sách. Có vẻ như nỗ lực tập lẫy đã được đền bù con gái nhỉ.

Thời gian đầu này bố và mẹ giúp con gái lật được người. Còn con thì tập thể dục với cái cổ, dần dần cổ cứng hơn thì con gái càng đòi lẫy lâu hơn (chắc để bù lại 3 tháng liền chỉ nằm ngửa hi hi). Bố mẹ xót con lật con ngửa trở lại thì con khóc ré lên, lật up trở lại thì con lại cười phớ lớ, chấn tay quẫy bơi liên hồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s