Buổi đi siêu thị “đầu đời”

Dạo này, con gái (26 tháng tuổi) suốt ngày đòi đi siêu thị. Thường 1 tuần có 2, 3 lần mẹ sẽ đón con từ lớp học rồi hai mẹ con cùng đi siêu thị mua đồ ăn luôn rồi mới về nhà. Đường từ trường về nhà qua 1 ngã tư, rẽ phải là về nhà, còn đi thẳng là đường tới siêu thị. Cứ hôm nào mẹ rẽ phải là y như rằng con kêu ầm lên “không phải, rẽ đi siêu thị cơ mà”. Tiếp theo là phụng phịu cả quãng đường về nhà. Hay có hôm mẹ mải nghĩ đi qua tòa nhà có siêu thị lúc nào không biết. Con kêu ầm lên nhắc mẹ, “Mẹ ơi, siêu thị kia kìa.” Mẹ phì cười quay lại. Con cũng hồ hởi cười góp, miệng không ngớt “Mẹ ơi, nhầm, nhầm, mẹ nhỉ”.

Đi siêu thị có gì mà thích thú thế? Có gì đâu, chỉ là con được ngồi vào xe đẩy, theo (bố) mẹ đi khắp siêu thị chọn đồ, tay cầm món bánh gì đó thi thoảng cho vào mồm, mắt mở to nhìn xung quanh. Qua gian hàng tươi sống kiểu gì cũng phải bắt mẹ chỉ bằng được tên các loại cua cá ốc ếch ở đó. Qua gian hàng hoa quả thì reo lên thích thú khi nhìn thấy những loại quả mà có loại mình mới được nhìn trong sách. Nói chung con gái mẹ tính “bồ hóng” cao, lại tò mò nên mọi thứ xung quanh dù là nhỏ nhất cũng khiến con đặt câu hỏi; nên những “chuyến đi” ấy kì thú với con lắm.

Chưa kể có hôm rơi vào ngày nghỉ, bố mẹ đưa con lên tầng trên ăn uống + chơi các trò chơi: nhà bóng, lái xe, đập chuột. Con gái rất hứng khởi, mạnh dạn thử hết trò này đến trò khác, lưu luyến mãi không chịu về. Bố mẹ hứa tuần sau cho đi tiếp thì những ngày sau đó ngày nào cũng nhắc. Nhắc cả bạn ong to đùng đứng ở cạnh khu vui chơi.

Thấm thoắt thế là đã 1 năm có lẻ rồi. Nhớ lại cái lần đầu tiên …

Ngày 01/05/2010, con gái 7 tháng 9 ngày

Ngủ dậy cái bị bố mẹ lôi đi ngay nên con gái vẫn còn ngái ngủ, mặt cứ nghệt ra thôi. Ngồi đầu xe đẩy của siêu thị, con giương đôi mắt lạ lẫm nhìn ngắm người và hàng hóa. Đây là buổi đi siêu thị đầu tiên “trong đời” của con mà.

Bố đẩy con gái nào … Cười lên đi con (vẫn k chịu cười …)

Con gái đang nhìn gì chăm chắm, cho mẹ nhìn với nào!

Ối giời ơi, ngápppppppppp …….

Quay lại dụi dụi vào mẹ, “mẹ ơi về thôi, nếu không con phải ti một miếng cơ”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s